Uống sữa non Alpha Lipid bị đi ra ngoài & cách giải quyết

Thường thấy trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng của các loại thuốc thường có khuyến cáo của bác sĩ về các tác dụng phụ khi sử dụng. Và đối với sữa non Alpha Lipid cũng có những tác dụng phụ riêng mà quý khách hàng hay gặp phải, điển hình đó là bị tiêu chảy (đi ngoài) khi uống sữa. Vậy cách giải quyết là gì? Có nên dừng uống luôn hay di chuyển tới các bệnh viện khám bệnh hay không?. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng uống sữa non Alpha Lipid bị đi ra ngoài

Trước tiên ta sẽ đi vào nguyên nhân để tìm ra lý do vì sao khách hàng lại bị đi ngoài khi uống sữa non Alpha Lipid

Đầu tiên nguyên nhân lớn nhất đó chính là “ Những vấn đề về hệ tiêu hóa”: thường gặp ở những người vốn có bệnh nề về đường tiêu hóa hay tiêu hóa kém, Ví dụ như đối với những người mắc bệnh về dạ dày, đại tràng họ sẽ khó hấp thu được chất dinh dưỡng có trong sữa. Và sẽ bị đau bụng do hoạt động của axit trong dạ dày sản sinh ra những những chất không cần thiết, làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.

Còn đối với người tiêu hóa kém đường ruột luôn trong trạng thái không ổn định, chỉ cần có nguồn dinh dưỡng lạ vào cơ là lập tức người bệnh sẽ cảm thấy trước bụng, đầy hơn, đau bụng và bị đi ngoài. Mặt khác, trong sữa non Alpha Lipid lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tổng hợp đến vậy, điều đó chứng tỏ rằng việc bị đi ngoài của người dùng là điều hiển nhiên và không đáng lo ngại

Uống sữa bị đi ngoài còn gặp ở những người “Dị ứng với thành phần của sữa”. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ, nguyên nhân này thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Bởi vì trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa kém, và chưa phát triển hoàn thiện. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay một số người thường bị dị ứng với đạm của sữa bò hoặc là bị dị ứng với đường lactose có trong sữa. Sữa non Alpha Lipid có thành phần sữa bò tươi 100% nên không thể tránh khỏi nguồn đạm có nguồn gốc từ động vật có trong sữa.

Hoặc cũng có thể là do người dùng mắc bệnh thiếu men lactose. Khi đường lactose được dung nạp vào cơ thể, khiến cơ thể rơi vào trạng thái đột ngột và không thể thủy phân. Điều này làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi, khó chịu ở vùng bụng dẫn đến đi ngoài.

Ngoài 2 nguyên nhân chính trên thì còn một vài nguyên nhân tổng hợp khác dẫn đến đi ngoài: Có thể kể tới các nguyên nhân như mua phải sữa giả, sữa nhái, sữa kém chất lượng, hay mua phải sữa đã hết hạn sử dụng. Hay uống sữa đã bị để quá lâu trong không khí, hay uống sữa khi bụng đói hoặc uống sữa cùng với các loại thực phẩm kỵ sữa….

Hình ảnh về Alpha Lipid

 Cách khắc phục tình trạng uống sữa non Alpha Lipid bị đi ra ngoài

Đây đều là những nguyên nhân bên ngoài tác động vào, cũng là điều mà chúng tôi muốn cảnh báo các bạn trong quá trình tìm hiểu và mua sữa, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua hàng, nên đặt hàng tại các chi nhánh và trụ sở uy tín đảm bảo để mua được hàng chính hãng. Qúy khách nên kiểm tra đầy đủ mã đơn hàng và quét mã QR, kiểm tra hạn sử dụng trước khi xác nhận nhận hàng để đảm bảo sữa không phải là hàng giả.

Còn đối với trường hợp khách hàng bị đi ngoài do đường tiêu hóa. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì đây chỉ là do ta cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng có trong 1 cuốc sữa non Alpha Lipid , khiến cơ thể chưa kịp hấp thu và làm quen với các thành phần có trong sữa nên mới bắt gặp tình trạng đi ngoài

Điều đáng mừng ở đây đó là những biểu hiện này chỉ diễn ra kéo dài trong vòng 1-2 tuần đầu mà khách hàng sử dụng mà thôi. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng hay bỏ uống sữa luôn ở giai đoạn này. Mà mỗi ngày bạn chỉ nên uống với lượng ½ người bình thường duy trì trong vòng 3-4 tuần đầu  để cơ thể dễ dàng làm quen với các thành phần có trong sữa.

Để tốt hơn bạn có thể chia nhỏ lượng sử dụng ra nhiều lần trong ngày, không nên uống nhiều quá trong cùng 1 lúc tránh tình trạng đột ngột rất dễ bị tiêu chảy nặng hơn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với việc ăn sữa chua: biện pháp này khá hiệu quả đối với nhiều người. Việc sử dụng sữa chua cùng với sữa sẽ làm cơ thể dễ hấp thụ đường lactose có trong sữa hơn nhờ các men vi sinh có trong sữa chua. Đồng thời cũng giúp cho cơ thể có thể hấp thụ sữa một cách tốt hơn và hấp thụ được canxi, các vitamin, khoáng chất có trong sữa. Sau khoảng từ 3 đến 6 tuần sử dụng sữa cùng với sữa chua, các bạn có thể sử dụng sữa một cách bình thường.

Tránh dùng sữa cùng với những thực phẩm không hợp để kết hợp cùng nhau như: socola, nước ép trái cây, nước có ga,.. Bởi những thực phẩm sẽ làm giảm khả năng hấp thu của cơ thể.

Hình ảnh về Alpha Lipid

Rất mong những lưu ý khi sử dụng trên có thể giúp bạn yên tâm hơn và khác phục được tình trạng đi ngoài khi uống sữa non Alpha Lipid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *